15 năm “Thắp sáng niềm tin” (2004 – 2018)

Năm nay, chương trình “Thắp sáng niềm tin” mang dấu ấn vô cùng đặc biệt khi bước vào tuổi 15. Với chủ đề “15 năm thắp sáng niềm tin” (2004 – 2018), chương trình sẽ được tổ chức quy mô tại Vũng Tàu vào ngày 13/10 dành cho 550 em học sinh khiếm thị đến từ 9 mái ấm, trường khiếm thị tại TP.HCM và khu vực Đông Nam bộ. Đây là hoạt động vì cộng đồng thường niên lớn nhất của Công ty Dịch vụ Lữ hành Saigontourist với các chương trình du lịch biển, trao học bổng, tặng sách nói du lịch, thiết bị học tập và đồ dùng sinh hoạt dành cho các em học sinh cũng như hỗ trợ vật chất cho các trường khiếm thị.

Trong 14 năm qua, chương trình “Thắp sáng niềm tin” đã làm nên điều kỳ diệu khi mang lại niềm vui, cơ hội hòa nhập cuộc sống, học hành, kết nối vòng tay bạn bè dành cho hàng ngàn lượt học sinh khiếm thị. Chương trình cũng đã góp phần làm thay đổi nhận thức của cộng đồng về cách thức mang lại hạnh phúc cho những em thuộc thành phần dễ bị tổn thương trong xã hội bằng cách đưa bàn tay yêu thương, mở ra con tim ấm nồng dẫn dắt các em bước ra ánh sáng của sự tự tin, và niềm tin vào những điều tốt đẹp của cuộc sống.

Từ những bước đi thăm dò ở những năm đầu, chương trình ngày một phát triển về quy mô, cách thức tổ chức, biến sự kiện thường niên “Thắp sáng niềm tin” thực sự trở thành ngày hội rất được trông đợi không chỉ riêng đối với các em học sinh khiếm thị. Từ TP.HCM, chương trình đã mở rộng phạm vi ra các tỉnh còn lại của khu vực Đông Nam Bộ, gồm Đồng Nai, Bình Dương và Bà Rịa - Vũng Tàu. Tính đến năm 2018, 15 chương trình “Thắp sáng niềm tin” đã phục vụ tổng cộng 7.000 lượt học sinh khiếm thị tại các tỉnh, thành nói trên, cùng với sự đồng hành, phục vụ của hơn 1.800 lượt tình nguyện viên, hướng dẫn viên Lữ hành Saigontourist.

Chương trình đặc biệt mừng “Thắp sáng niềm tin” tròn 15 năm tuổi tại Vũng Tàu vào ngày 13/10 tiếp tục chào đón 550 em học sinh khiếm thị từ 9 trường, mái ấm tại TP.HCM và các tỉnh còn lại của khu vực Đông Nam bộ, gồm: Trường Nguyễn Đình Chiểu, Mái ấm Nhật Hồng, Trường Huynh Đệ Như Nghĩa, Trường Bừng Sáng, Mái ấm Thiên Ân, Trường thanh thiếu niên mù & mồ côi (TP.HCM); Trung tâm Nuôi dạy trẻ khuyết tật tỉnh Đồng Nai; Hội người mù tỉnh Bình Dương và Trường Khiếm thị Hữu Nghị tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu.

Đến hẹn lại lên, các em sẽ cùng hội tụ về bãi biển Vũng Tàu thỏa sức nghịch cát, tắm biển, tham gia các trò chơi vận động được Ban tổ chức bố trí ngay trên bãi biển. Sau đó, các em dùng tiệc trưa và tham gia nhiều hoạt động trong nhà, như sinh hoạt văn nghệ, chơi game show với nhiều phần quà tặng hấp dẫn và cơ hội giao lưu, mở rộng vòng tay bạn bè đến từ nhiều trung tâm khác.

Chương trình “Thắp sáng niềm tin” lần thứ 15 – năm 2018 tiếp tục được phục vụ bởi đội ngũ hơn 100 hướng dẫn viên, tình nguyện viên của Lữ hành Saigontourist trực tiếp tham gia điều hành và đồng hành cùng các em khiếm thị. Đội ngũ tham gia chương trình sẽ mang lại cho các em đầy niềm vui, ắp tiếng cười trong suốt chuyến du lịch biển bằng chính những dịch vụ chuyên nghiệp của Lữ hành Saigontourist.

“Thắp sáng niềm tin” là chương trình hành động có ý nghĩa kết nối tập thể, đội ngũ Lữ hành Saigontourist khi tất cả cùng chung tay thực hiện những nghĩa cử tốt đẹp đối với cộng đồng. Điều này đã được tạo dựng bền bỉ qua suốt 15 năm qua và đã thành một nét văn hóa tốt đẹp của Lữ hành Saigontourist. Đánh dấu cột mốc đặc biệt 15 năm, chương trình “Thắp sáng niềm tin” năm 2018 tiếp tục đón nhận sự đóng góp của toàn thể CB-CNV các khối phòng ban và chi nhánh trong hệ thống Lữ hành Saigontourist trên toàn quốc, sự bảo trợ của Công đoàn Tổng Công ty Du lịch Sài Gòn (Saigontourist). Chương trình đặc biệt ghi nhận sự đồng hành liên tục qua nhiều năm của Thư viện sách nói dành cho người mù, tài trợ từ các đơn vị đối tác của Saigontourist và các nhà hảo tâm.

 

Từ nhiều nguồn đóng góp như nhiều nhánh sông cùng đổ về biển, Ban tổ chức chương trình “Thắp sáng niềm tin” năm 2018 sẽ sử dụng một phần hiện kim để trao tặng 100 suất học bổng, mỗi suất trị giá 1 triệu đồng, dành cho các em học sinh khiếm thị có hoàn cảnh khó khăn. Chương trình cũng sẽ dành tặng các hiện vật gồm balô đi học, các đồ dùng hỗ trợ học tập và sinh hoạt hằng ngày cho tất cả các em tham gia chương trình lần này. Ngoài ra, “Thắp sáng niềm tin” còn có nhiều quà tặng thiết thực gửi đến các trường, mái ấm, như các loại nhạc cụ và thiết bị âm thanh, máy lọc nước, bếp ga, bàn máy may, máy xay sinh tố, tivi, máy vi tính…

Tại sự kiện đặc biệt thắp nến mừng sinh nhật “Thắp sáng niềm tin” lần thứ 15, mỗi thành viên tham gia chương trình sẽ cùng nhau tạo nên ngọn lửa lớn đủ để “Thắp sáng niềm tin”cho các em học sinh khiếm thị thân yêu tiếp tục vững bước trên hành trình hướng về tương lai.