Du Lịch TP. Hồ Chí Minh [Sài Gòn Hoài Cổ]

THỜI GIAN: Tour 01 ngày

PHƯƠNG TIỆN: Đi về bằng xe

ĐIỂM XUẤT PHÁT: TP. Hồ Chí Minh

ĐIỂM ĐẾN: TP. Hồ Chí Minh

Tour này có gì hay

- Khám phá nét đẹp văn hoá, kiến trúc, lịch sử Sài Gòn – Tp. Hồ Chí Minh qua các công trình di sản độc đáo, các giai thoại về các Tỷ phú Sài Gòn xưa và các đặc điểm của những khu dân cư “đắc địa” của Hòn ngọc Viễn Đông. - Tìm về Chợ Lớn thời quá khứ với các Hội quán, đền chùa được công nhận Di tích kiến trúc nghệ thuật cấp Quốc gia, nổi tiếng với hàng loạt các khách sạn, nhà hàng mang phong cách, hương vị đặc trưng của người Hoa “Chợ Lớn”. - Lắng đọng với những dấu xưa Sài Gòn đã đi vào dĩ vãng trong một Không gian Sài gòn xưa chính hiệu. - Trải nghiệm một sản phẩm du lịch hấp dẫn, lồng ghép khám phá di sản kết hợp với thưởng thức ẩm thực do 3 đơn vị thành viên thuộc Saigontourist Group phối hợp thực hiện.

Chương trình tour

Lịch khởi hành:
- Tháng 06: 23/06
- Tháng 07: 06/07, 21/07
- Tháng 08: 03/08, 18/08

SÁNG: TP. HỒ CHÍ MINH - KHÁCH SẠN CỔ CONTINENTAL SAIGON - BẢO TÀNG MỸ THUẬT - HỘI QUÁN NHỊ PHỦ

07h00: Xe và Hướng dẫn viên đón Quý khách tại Văn phòng Lữ hành Saigontourist (102 Nguyễn Huệ, Phường Bến Nghé, Quận 1, TP. Hồ Chí Minh) đưa đến Khách sạn Continental Sài Gòn. Đi qua các con đường lâu đời nhất ở trung tâm TP. Hồ Chí Minh nhưng không thay đổi tên sau gần 70 năm qua (kể từ năm 1955) như: đường Lê Thánh Tôn - nơi có Trụ sở Uỷ ban Nhân dân TP.HCM (Toà Đô Chánh Sài Gòn) với cửa Bắc chợ Bến Thành, đường Trương Định (Trương Công Định) - con đường xanh mát nhất Sài Gòn đi xuyên qua công viên, đường Hai Bà Trưng - con đường huyết mạch và có bề dày lịch sử song hành với sự hình thành và phát triển của Sài Gòn - Gia Định và Thành phố Hồ Chí Minh ngày nay.

07h15: Dùng điểm tâm sáng nhẹ theo kiểu Paris tại Nhà hàng Le Bourgeois (thuộc Khách sạn Continental Saigon) nổi tiếng một thời Sài Gòn xưa, từng là nơi gặp gỡ của giới thượng lưu, quý tộc Pháp và du khách phương Tây.

08h15: Khám phá vẻ đẹp kiến trúc và lịch sử của Khách sạn Continental Saigon - Khách sạn cổ, sang trọng đầu tiên và quy mô hoành tráng nhất Sài Gòn xưa vẫn tồn tại đến ngày nay sau hơn 140 năm. Khách sạn hiện nay thuộc Saigontourist Group.

09h15: Xe đi trên đường Đồng Khởi (đường Tự Do và Catinat cũ), con đường xưa nhất và sầm uất nhất Sài Gòn. Trải qua nhiều giai đoạn lịch sử, con đường này vẫn là bộ mặt trung tâm của Sài Gòn - Thành phố Hồ Chí Minh, gắn liền với lịch sử hình thành và phát triển của thành phố.

09h30: Tham quan Bảo Tàng Mỹ Thuật, ngôi dinh thự theo phong cách kiến trúc Baroque sang trọng và cổ điển của Pháp những năm đầu thế kỷ XX, kết hợp độc đáo giữa nét đẹp kiến trúc của phương Đông lẫn phương Tây. Nơi đây hiện lưu giữ và trưng bày nhiều tác phẩm nghệ thuật nổi tiếng, các hiện vật cổ, tác phẩm điêu khắc và hội họa có giá trị lớn về mặt lịch sử, văn hóa và nghệ thuật.

10h30: Rời Bảo tàng Mỹ Thuật, xe đi ngang qua các công trình nổi tiếng khác được xây dựng vào những năm đầu thế kỷ XX như: Tòa nhà Hoả Xa Đông Dương theo kiến trúc Pháp với hai lầu mái ngói đỏ (xây dựng năm 1910-1914), Chợ Bến Thành - biểu tượng của Sài Gòn xưa và nay (xây dựng năm 1912-1914), Nhà Thờ Huyện Sỹ - nhà thờ Công giáo cổ kính 120 năm tuổi (xây dựng năm 1902-1905). Đến khu Chợ Lớn - khu vực được hình thành từ thế kỷ 17 khi cộng đồng người Hoa đến định cư và xây dựng nơi đây. Xe đi ngang qua các con đường như đường Châu Văn Liêm (Tổng Đốc Phương cũ), đường Hải Thượng Lãn Ông để tìm về dấu xưa của các dinh thự nổi tiếng một thời của hai Phú hộ giàu bậc nhất Sài Gòn xưa.

11h00: Quý khách viêng thăm Hội quán Nhị Phủ (Chùa Ông Bổn), Di tích kiến trúc nghệ thuật cấp Quốc gia được công nhận năm 1998 và là công trình văn hoá, tâm linh tiêu biểu cho nhóm ngôn ngữ Phúc Kiến nói riêng và cộng đồng người Hoa tại Thành phố Hồ Chí Minh nói chung.

11h45: Quý khách ghé Khách sạn Đồng Khánh (thuộc Saigontourist Group) thưởng thức bữa trưa với những món ngon “chuẩn vị” người Hoa.

CHIỀU: KÝ ỨC SÀI GÒN XƯA - TP. HỒ CHÍ MINH

13h15: Sau bữa trưa, Xe tiếp tục đưa đoàn ngược dòng thời gian, tìm về ký ức trong một “Không gian Sài Gòn xưa chính hiệu”, nơi trưng bày hàng ngàn hiện vật gắn với đời sống người Sài Gòn xưa được Tổ chức Kỷ lục Việt Nam công nhận vào năm 2020. Quý khách tự do tham quan không gian hoài cổ, giải khát và thư giãn.

14h30: Xe đưa Quý khách về điểm đón ban đầu. Kết thúc chương trình.

Ghi chú: Điểm tham quan có thể sắp xếp lại cho phù hợp mà vẫn bảo đảm đầy đủ nội dung của chương trình.

Chính sách tour

Liên hệ:   Hotline: 090 928 4554 - 091 127 3003
Email: 
info@saigontouristvietnam.com

GIÁ TOUR: 750.000 VN Đồng/ Khách (Áp dụng cho nhóm từ 30 khách trở lên)

* Giá tour bao gồm:
- Chi phí xe máy lạnh phục vụ theo chương trình.
- Chi phí ăn theo chương trình (Ăn sáng nhẹ kiểu Paris & Ăn trưa món Hoa)
- Chi phí 01 phần nước uống giải khát tại “Không gian Sài Gòn xưa”
- Chi phí tham quan theo chương trình.
- Hướng dẫn viên tiếng Việt.
- Quà tặng: Nước suối, khăn lạnh (01 chai/ khách/ ngày; Khăn lạnh: 01 khăn/ khách/ ngày)

* Giá tour không bao gồm:
- Ăn uống ngoài chương trình và các chi phí cá nhân khác.

* Vé trẻ em:
- Trẻ em từ 05 tuổi: mua 01 vé người lớn
- Trẻ em dưới 05 tuổi: Miễn phí (không có ghế ngồi). 02 người lớn chỉ đi cùng 01 trẻ em, từ trẻ em thứ 02 phụ thu 80% giá vé (có ghế ngồi và suất ăn như người lớn).
- Đối với Trẻ em miễn phí, bố mẹ tự lo cho bé. Nếu có phát sinh chi phí tham quan và ăn uống thì bố mẹ sẽ thanh toán cho bé.
- Trẻ em phải đi cùng cha mẹ hoặc có giấy cam kết đi tour cùng người thân được công an phường/ xã đóng dấu xác nhận.

Lưu ý:
- Đây là Chương trình tour khuyến mãi hè 2024 nên nếu hủy vé tour, Quý khách vui lòng thanh toán các khoản sau:
- Hủy vé trong vòng 24 - 72 giờ hoặc ngay ngày khởi hành: phạt 100% tiền tour.
- Hủy vé trước ngày khởi hành từ 4 - 15 ngày: phạt 70% tiền tour.
- Hủy vé trước ngày khởi hành từ 15 - 20 ngày: phạt 50% tiền tour.
- Hủy vé trước ngày khởi hành 20 ngày: phạt 40% tiền tour.
- Hủy vé ngay sau khi đăt tour: phạt 30% giá tour.

Ghi chú khác: Du khách có mặt tại điểm đón trước 15 phút. Du khách đến trễ khi xe đã khởi hành hoặc hủy tour không báo trước vui lòng chịu phí như ‘hủy vé ngay ngày khởi hành’.

Xem chi tiết tại: Đây